Giới Thiệu

Mến chào các bạn độc giả của blog Dawncook.com! 

Lời đầu tiên, chúng mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những bạn đọc đã đồng hành cùng blog trong suốt những chặng đường vừa qua. Và lời chào thân thương đến những bạn đọc vừa mới ghé thăm blog Dawncook.com. Hy vọng những bài viết trong blog chúng mình đem đến sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp các bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Nhất là về chuyện tình cảm, sức khỏe sinh lý và khía cạnh tình dục.

Như các bạn đã biết, nước ta là một nước mang đậm nền văn hóa phương Đông nên vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi tư tưởng nho giáo và văn hóa truyền thống. Chính vì vậy mà vấn đề giáo dục giới tính và kiến thức sinh lý vẫn còn chưa được phổ cập rộng rãi. Dẫn đến nhiều bạn trẻ không có hành trang bảo vệ bản thân trước quan hệ tình dục không an toàn. 

Bằng chứng là thống kê mỗi năm ở Việt Nam có đến hơn 300.000 ca nạo hút thai. Đa phần ở độ tuổi 15 – 19, trong đó có hơn 70% là học sinh sinh viên. Đáng chú ý nhất là tỷ lệ phá thai khi thai trên 12 tuần tuổi chiếm tới gần 80%. Chưa kể, mỗi năm còn có vô số ca mắc các bệnh lây nhiễm về đường tình dục STDs.

Nhìn vào số liệu này có thể thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục kiến thức giới tính là như thế nào? Chính vì vậy, blog Dawncook.com đã ra đời với mục tiêu đem nguồn thông tin đúng về tuổi dậy thì, sức khỏe sinh lý và tình dục an toàn đến với mọi người. Nhất là các bạn trẻ đang độ tuổi thanh thiếu niên, bắt đầu biết yêu và có ham muốn khám phá cơ thể. 

Dawncook.com mong rằng, với những bài viết đa dạng chủ đề như “thủ dâm là gì”, “red flag trong tình yêu là gì”, “tinder là gì”…sẽ giúp các bạn càng có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp hành trang cuộc sống của mình trở nên phong phú hơn. Từ đó, biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân trước những hệ lụy không mong muốn.