Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?

Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?

Phái nữ khi bước vào độ tuổi ngoài 60 sức khỏe và tinh thần cũng sẽ không còn tốt như ở độ tuổi 30 – 40 nữa. Chính vì thế mà nhiều chị em khi sắp bước vào độ tuổi này thường thắc mắc và tình trạng sức khỏe và đặc biệt là sinh lý. Trong đó, câu hỏi “phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?” được khá nhiều chị em gửi về cho chúng tôi. Vì thế trong bài viết sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nhu cầu sinh lý của phái nữ ngoài tuổi 60 sẽ ra sao nhé.

Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không? Phụ nữ lớn tuổi có thể sẽ bị suy giảm sinh lý do nội tiết tố giảm nhưng sẽ không bị mất ham muốn hoàn toàn. Vì nhu cầu sinh lý của phái nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên việc phái nữ trên 60 tuổi vẫn còn ham muốn tình dục là chuyện bình thường.

Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?

Nhu cầu sinh lý và ham muốn tình dục của phái nữ sẽ thay đổi theo mỗi độ tuổi khác nhau. Khi nữ giới còn trẻ, sức khỏe còn tốt, nội tiết tố ổn định thì nhu cầu sinh lý sẽ cao. Khi nữ giới càng lớn tuổi, bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh thì nhu cầu sinh lý sẽ ngày càng bị suy giảm nhanh chóng.

Nhất là khi phái nữ bắt đầu bước vào độ tuổi 50 thì sẽ bắt đầu bị suy giảm sinh lý. Nhu cầu sinh lý của phái nữ ngoài 50 tuổi sẽ không còn nhiều như khi ở độ tuổi 30 – 40, đây gọi là tình trạng yếu sinh lý nữ.

Vậy phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không? Ở độ tuổi 60 nhu cầu sinh lý ở phái nữ sẽ bị suy giảm đi khá nhiều. Bởi vì lúc này nội tiết tố suy giảm nên khiến cho phái nữ gặp phải tình trạng khô hạn, rất khó để kích thích tình dục. Khi quan hệ cũng sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể đạt cực khoái. Vì thế ở độ tuổi 60 ham muốn tình dục của phái nữ tuy suy giảm nhưng vẫn còn chứ không hoàn toàn mất.

Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không? Cách tăng ham muốn thế nào?
Phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không? Nhu cầu tình dục ở nữ giới không phụ thuộc vào tuổi tác vì thế phái nữ trên 60 vẫn còn ham muốn nhưng đã bị suy giảm khá nhiều. 

Nhu cầu tình dục ở nữ giới cao tuổi như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng khi phái nữ bắt đầu bước sang độ tuổi ngoài 50, 60 thì sẽ không còn hứng thú với chuyện tình dục nữa. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu về tần suất quan hệ ở phái nữ độ tuổi này cho thấy rằng quan niệm nhu cầu tình dục tỷ lệ nghịch với tuổi tác là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì kết quả thu được khá bất ngờ như sau:

-40% nữ giới và nam giới ở độ tuổi 65 – 80 vẫn quan hệ tình dục với bạn đời của mình. Thậm chí tỷ lệ này còn tăng lên 54 % đối với những cặp vợ chồng tình cảm còn mặn nồng.

-Ở phái nữ có độ tuổi 80 – 90 thì có khoảng 14% vẫn còn các hoạt động thủ dâm hoặc quan hệ với bạn đời.

-Nhiều phụ nữ trên 70 tuổi cho biết rằng họ cảm thấy hài lòng với chuyện phòng the hơn là khi ở độ tuổi 40.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều phụ nữ lớn tuổi không chia sẻ về đời sống tình dục của mình. Nhưng nhìn chung nữ giới lớn tuổi vẫn còn hứng thú tình dục là chuyện bình thường, bởi vì nhu cầu sinh lý của phái nữ phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân chứ không riêng gì tuổi tác.

Khi gần chồng phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?
Phụ nữ cao tuổi vẫn có nhu cầu sinh lý và sinh hoạt tình dục là điều bình thường.

Những vấn đề ảnh hưởng đến nhu cầu quan hệ tình dục ở phụ nữ lớn tuổi là gì?

Có thể nói, nhu cầu sinh lý của phái nữ lớn tuổi phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự thỏa mãn, ham muốn và tần suất quan hệ của phái nữ. Các yếu tố đó chính là:

Nội tiết tố bị suy giảm

Thông thường ở độ tuổi 50 – 60 là phái nữ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Khi mãn kinh thì cơ thể sẽ ngừng sản sinh hormone estrogen và testosterone, đây chính là 2 hormone điều phối nhu cầu sinh lý ở phái nữ. Vì thế mà khi ở tuổi mãn kinh phái nữ sẽ gặp các vấn đề về khô hạn vùng kín, dẫn đến ngại gần gũi bạn đời và không còn cảm thấy hứng thú với chuyện tình dục nữa.

Cơ quan sinh dục bị lão hóa

Theo thời gian, cơ thể của chúng ta sẽ dẫn bị lão hóa, trong đó cơ quan sinh dục cũng không ngoại lệ. Theo các chuyên gia cho biết, phái nữ khi bước vào độ tuổi 60 thì âm đạo sẽ bị rút ngắn lại và hẹn đi, thành âm đạo trở nên mỏng và cứng hơn, dịch nhờn âm đạo cũng sẽ tiết ra ít hơn là thời còn trẻ. Những điều này gây cản trở cuộc yêu, khiến cho phái nữ không còn đạt được nhiều khoái cảm khi ân ái nữa.

Thiếu ngủ

Khi càng lớn tuổi chúng ta sẽ thường xuyên đối diện với chứng mất ngủ và khi mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Tình trạng thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và khiến phái nữ không còn hứng thú với chuyện chăn gối nữa.

Một số bệnh lý ở người lớn tuổi

Khi bước vào độ tuổi ngoài 60 thì cơ thể chúng ta cũng sẽ xuất hiện những bệnh lý của người lớn tuổi. Những bệnh lý này cũng khiến cho phái nữ suy giảm ham muốn khá nhiều. Ví dụ như những bệnh lý sau đây:

-Bệnh viêm khớp: Đây là bệnh lý về xương khớp thường gặp ở người lớn tuổi, bệnh lý này khiến cho phái nữ cảm thấy đau nhức và từ đó làm giảm hứng thú trong chuyện tình dục. Chứng viêm khớp còn gây cản trở cho các hoạt động ân ái.

-Đái tháo đường: Phái nữ khi mắc bệnh đái tháo đường sẽ có nguy cơ bị nhiễm nấm âm đạo khá cao. Khi âm đạo bị viêm nhiễm sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy rất khó chịu và khiến phái nữ không thoải mái khi quan hệ.

-Đau mạn tính: Khi càng lớn tuổi cơ thể sẽ xuất hiện rất nhiều cơn đau mạn tính, những cơn đau này sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc và vận động khiến phái nữ không muốn ân ái nữa.

-Bệnh tim mạch: Khi lớn tuổi, các động mạch sẽ có xu hướng hẹp và xơ cứng làm ảnh hưởng tới tuần hoàn máu. Điều này khiến cho máu lưu thông xuống âm đạo bị giảm đi, từ đó làm ảnh hưởng tới khoái cảm khi quan hệ của phái nữ.

-Mắc chứng són tiểu: Khi phái nữ mắc phải chứng són tiểu thì sẽ cảm thấy ngại ngùng chuyện gần gũi với chồng, bởi vì lo ngại sẽ bị són tiểu trong quá trình ân ái. Từ đó khiến phái nữ bị giảm ham muốn và không còn hứng thú chuyện chăn gối.

Sử dụng thuốc men quá nhiều

Khi lớn tuổi chúng ta sẽ đối mặt với nhiều bệnh lý, vì thế vấn đề uống thuốc hàng ngày là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn đó chính là làm suy giảm ham muốn tình dục. Ví dụ như: thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp hoặc nhiều loại thuốc khác,…

Không có bạn tình

Theo khảo sát thì phái nữ ngoài 60 tuổi sẽ có ít bạn tình hơn những độ tuổi trẻ hơn. Hoặc nếu như có chồng bên cạnh nhưng lúc này đàn ông cũng đã ở độ tuổi tương đương hoặc lớn tuổi hơn thì cũng không thể sinh hoạt tình dục một cách ổn định được. Vì thế, phụ nữ lớn tuổi có tần suất quan hệ thấp cũng một phần là do không có đối tác.

Những phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phái nữ ngoài 60 tuổi bị suy giảm ham muốn và không có hứng thú quan hệ với chồng.

Cách tăng ham muốn cho phụ nữ ngoài 60 tuổi

Việc quan hệ tình dục với tần suất hợp lý và điều độ ở bất kỳ độ tuổi nào thì cũng sẽ mang tới rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tinh thần và tâm lý. Vì thế, phụ nữ trên 60 vẫn nên duy trì sinh hoạt tình dục điều độ để tốt cho sức khỏe. Còn nếu chị em lo ngại mình bị suy giảm ham muốn, không còn hứng thú quan hệ tình dục thì hãy áp dụng ngay những cách làm tăng ham muốn sau đây nhé:

Bổ sung nội tiết tố nữ

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm nhu cầu tình dục ở phụ nữ lớn tuổi đó chính là bị suy giảm nội tiết tố. Vì thế, để khắc phục được tình trạng giảm ham muốn thì việc bổ sung nội tiết tố nữ là điều cần thiết. Ngoài việc giúp tăng cường sinh lý phái nữ thì bổ sung nội tiết tố còn giúp cho chị em phòng chống được một số bệnh lý như mất ngủ, đau đầu, stress, loãng xương, tim mạch và tăng cường sức đề kháng.

Thay đổi tư thế quan hệ

Khi lớn tuổi các cặp vợ chồng sẽ không thể thay đổi quá nhiều tư thế quan hệ, vì thế bạn và chồng hãy chọn ra những tư thế nhẹ nhàng để cả hai cảm thấy thoải mái và không quá mất sức khi ân ái.

Có tần suất quan hệ điều độ dù có nhu cầu hay không

Việc thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp phái nữ duy trì được độ đàn hồi ở âm đạo. Ngoài ra, quan hệ điều độ còn giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone oxytocin, đây là một chất giúp làm giảm các biến chứng của giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp cho các bạn biết được phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những cách giúp chị em đang bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh có thể cải thiện được sinh lý và ham muốn tình dục để đời sống phòng the luôn viên mãn nhé.