Mối quan hệ phức tạp là gì?

Mối quan hệ phức tạp là gì? Cách thoát ra mối quan hệ này

Khi trưởng thành bước ra đời làm việc chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều có cho mình rất nhiều mối quan hệ. Từ bạn bè thân thiết, bạn bè xã giao, đồng nghiệp, cho đến những mối quan hệ yêu đương. Tất cả các mối quan hệ đều mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, tuy nhiên có một mối quan hệ mà trong chúng ta sẽ không ai mong có nó, đó chính là một mối quan hệ phức tạp. Vậy mối quan hệ phức tạp là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Mối quan hệ phức tạp là gì? Là một mối quan hệ không rõ ràng, trong khi một người sẽ cố gắng vun đắp nhưng một người thì lại ra sức đạp đổ. Mối quan hệ phức tạp có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Thậm chí có những mối tình ban đầu rất hoàn hảo nhưng sau đó thì lại trở nên phức tạp khi một trong hai người không còn cảm thấy hứng thú với đối phương.

Mối quan hệ phức tạp là gì?

Đối với hai người xa lạ khi quen biết nhau thì có thể kết nối với nhau bằng nhiều mối quan hệ. Họ có thể là bạn bè, có thể là người yêu và cũng có thể chỉ là một mối tình phức tạp. Vậy mối quan hệ phức tạp là gì? Là một mối tình không rõ ràng, khi một người cố gắng vun đắp nhưng người kia thì lại ra sức đạp đổ. Thậm chí cả người trong cuộc cũng không biết nên gọi tên mối tình đó là gì.

Thông thường một mối tình phức tạp sẽ được cấu thành bởi rất nhiều nguyên nhân. Có những mối tình chính bản thân nó đã phức tạp ngay từ khi bắt đầu. Nhưng cũng có những mối tình ban đầu rất hoàn hảo nhưng dần dần thì lại trở nên phức tạp khi mà một trong hai người không còn cảm thấy hứng thú với nhau nữa.

Mối quan hệ phức tạp là một mối tình không đi đến đâu và thường mang đến cho người trong cuộc những suy nghĩ tiêu cực hơn là tích cực. Vì thế nếu nhận thấy bản thân đang ở trong một mối tình phức tạp thì bạn hãy nhanh chóng tìm cách thoát ra càng sớm càng tốt, để bản thân không phải chịu thiệt thòi nhé.

Mối quan hệ phức tạp là gì? Có nên tiếp tục không?
Mối quan hệ phức tạp là gì? Là một mối tình không rõ ràng, càng chìm đắm lại càng không đi đến đâu. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ phức tạp

Nếu như bạn đang phân vân và không biết mình có đang ở trong một mối tình phức tạp hay không thì hãy tham khảo ngay những dấu hiệu sau đây. Nếu nhận thấy một trong những dấu hiệu này đang tồn tại trong mối tình của bạn thì khả năng cao bạn đang có một mối tình phức tạp đấy.

Họ thích bạn nhưng lại không dành thời gian cho bạn

Người ấy luôn miệng nói có tình cảm với bạn, họ cảm thấy rất thích bạn và muốn tìm hiểu bạn. Thế nhưng, người ấy lại không dành thời gian cho bạn, họ luôn bận rộn với công việc, với bạn bè và những mối quan hệ khác của họ. Trong khi đó bạn thì lại quá mơ hồ về những người xung quanh người ấy, họ khiến bạn cảm thấy quá phức tạp và không rõ ràng.

Nếu bạn đang có cảm giác như trên thì hãy suy nghĩ lại mối tình này vì khả năng cao người ấy đang cho bạn ở trong một tình phức tạp đấy.

Người ấy luôn giữ bí mật chuyện tình cảm của cả hai

Khi yêu một người nào đó chúng ta thường có sở thích khoe cho cả thế giới biết hoặc ít ra đối với những người không thích khoe thì họ cũng sẽ cho những người thân, bạn bè của họ biết về đối tượng mà họ đang yêu. Tuy nhiên, người yêu của bạn thì lại không như thế, đối phương luôn giữ bí mật về sự tồn tại của bạn. Thậm chí bạn thân của người ấy cũng không hề biết gì về bạn, mối tình yêu đương của hai bạn chỉ có hai bạn biết mà thôi, thì lúc này bạn nên xem xét lại mối tình này.

Bởi vì khi muốn quen một người nghiêm túc thì sẽ chẳng ai lại giữ bí mật về mối tình đó cả. Có thể thời gian mới quen chưa chắc chắn điều gì thì sẽ chưa công khai. Nhưng nếu hai bạn quen nhau đã một thời gian dài mà người ấy vẫn cho bạn ở trong bóng tối thì khả năng cao mối tình này phức tạp hơn bạn nghĩ nhiều đấy.

Dấu hiệu của mối quan hệ phức tạp là gì?
Người ấy luôn giữ bí mật chuyện tình của hai bạn chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang ở trong một mối tình phức tạp.

Hai bạn hẹn hò nhưng lại chưa chính thức yêu nhau

Khi mới hẹn hò với nhau thường chúng ta sẽ chưa chắc có tiến tới một mối quan hệ lâu dài với nhau hay không nên sẽ chưa có bất kỳ cam kết hay hứa hẹn nào. Nhưng khi hai người đã hẹn hò với nhau 1 khoảng thời gian, đã có những hành động đủ gần gũi với nhau.

Đồng thời bạn cũng cảm nhận được tình cảm đủ nhiều để chính thức yêu nhau. Nhưng người ấy vẫn chưa hề mở lời hoặc có hành động gì để chứng tỏ cả hai đã yêu nhau chính thức. Thì lúc này bạn nên cẩn thận, vì có thể bạn đã bước chân vào một mối tình phức tạp rồi đấy.

Người ấy có khả năng quay lại với người yêu cũ

Nếu bạn đang tìm hiểu một người vừa mới kết thúc một mối tình sâu đậm thì bạn sẽ rất dễ rơi vào một mối tình không rõ ràng và phức tạp. Bởi vì đối với một người vừa chia tay mối tình nhiều năm sâu đậm của họ thì chắc rằng tình cảm mà họ dành cho người yêu cũ sẽ còn rất nhiều.

Thậm chí trong thâm tâm của họ vẫn muốn có cơ hội quay lại với người yêu cũ và nếu người yêu cũ của họ quay lại thì ngay lập tức họ sẽ bỏ rơi bạn và chuyện tình chớm nở của bạn sẽ nhanh chóng lụi tàn.

Làm thế nào để thoát ra khỏi một mối quan hệ phức tạp?

Sau khi đã nhận thấy được những dấu hiệu phức tạp bên trong mối tình của bạn và người ấy thì lúc này bạn nên tìm kiếm những giải pháp để có thể thoát ra mối tình đó. Vì nếu càng ở lâu trong một mối tình phức tạp thì người chịu thiệt thòi nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi. Nếu bạn không biết thoát ra bằng cách nào thì hãy áp dụng những bước sau đây nhé.

Nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người

Điều mà bạn cần làm nhất khi cảm thấy mối tình của mình đang dần trở nên phức tạp đó chính là hãy nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người thật kỹ lưỡng. Hầu hết sự phức tạp thường xuất phát từ nhiều lý do, bạn phải nhìn nhận lại để biết được lý do đó là gì. Việc nhìn nhận lại mối tình này còn giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ khúc mắc vướng bận trong lòng và có thể hiểu rõ hơn tình cảm mà đối phương dành cho mình là gì.

Quan sát kỹ hành động của đối phương

Việc tiếp theo bạn nên làm nữa đó chính là hãy quan sát kỹ hành động và tình cảm mà đối phương dành cho mình. Trong suốt thời gian quen nhau, người ấy có lừa dối bạn không, có thực sự dành tình cảm chân thành cho bạn không? Và đặc biệt là bạn có cảm thấy tin tưởng và an toàn khi ở bên cạnh người ấy không? Nếu như người ấy luôn nói dối bạn, luôn khiến bạn nghi ngờ và không thèm quan tâm tới cảm giác của bạn thì rất có thể họ chẳng yêu thương bạn thật lòng đâu.

Cách thoát ra khỏi một mối quan hệ phức tạp là gì?
Nếu đối phương không quan tâm tới bạn thì tốt nhất bạn nên thoát ra khỏi mối tình đó.

Trò chuyện với người ấy

Thẳng thắn trò chuyện với nhau để nói lên những suy nghĩ, những vướng bận trong lòng với đối phương cũng là cách để bạn biết được đối phương nghĩ gì và muốn gì ở mối tình này. Có thể khi nói chuyện thẳng thắn và trực tiếp với nhau bạn sẽ nhận được sự phũ phàng khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên dù cho nó có phũ phàng thế nào thì đó cũng là sự thật. Ít ra nó giúp bạn biết được tiếp theo mình nên làm gì và có thể dũng cảm bước ra khỏi mối tình đó.

Tìm kiếm cho mình sự khởi đầu mới

Sau khi đã thẳng thẳng nói lên suy nghĩ của nhau thì lúc này nếu cả hai không thể đi chung với nhau được nữa thì bạn cũng nên dũng cảm bước ra khỏi “con đường” đó. Đồng thời, tìm kiếm cho mình một con đường mới, một sự khởi đầu mới bằng một cuộc tình mới rõ ràng hơn, danh chính ngôn thuận hơn để bản thân được yêu và được hạnh phúc.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn biết được mối quan hệ phức tạp là gì. Cũng như biết được những dấu hiệu cho thấy bạn có đang ở trong một mối tình phức tạp hay không? Nếu mối tình của bạn đang dần trở nên phức tạp và không rõ ràng thì hãy mạnh dạn bước ra khỏi mối tình đó để tránh mang đến cho bản thân sự thiệt thòi và đau khổ nhé.