Red flag trong tình yêu là gì?

Red flag trong tình yêu là gì? Những dấu hiệu red flag cần lưu ý

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tìm hiểu hoặc yêu đương thì chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu những phút giây cãi vã, mâu thuẫn hoặc bất đồng quan điểm. Nếu những điều đó ở mức chấp nhận được thì là điều bình thường nhưng nếu có những chuyện vượt quá giới hạn cho một mối quan hệ lành mạnh thì đó được xem là red flag. Để hiểu thêm về red flag trong tình yêu là gì thì mời các bạn hãy cùng tham khảo tiếp bài viết sau đây nhé.

Red flag trong tình yêu là gì? Red flag trong tình yêu chính là những dấu hiệu báo động đỏ cho một mối quan hệ không lành mạnh mà bạn cần tránh. Nếu cứ tiếp tục quan hệ lâu dài mà người ấy không thay đổi thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chính bản thân bạn.

Red flag trong tình yêu là gì?

Red flag được dịch ra tiếng việt nghĩa là lá cờ đỏ, mà như chúng ta đã biết thì cờ đỏ chính là cảnh báo về nguy hiểm tiềm ẩn hoặc thảm họa có thể xảy ra. Vậy lá cờ đỏ red flag trong tình yêu là gì? Đấy chính là dấu hiệu báo động đỏ cho một mối quan hệ không lành mạnh. Nếu tiếp tục có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Theo như trong lịch sử thì Red flag được sử dụng để đánh dấu các buổi tập quân sự của quân đội, các tàu chở vũ khí, thông báo về cháy rừng,…Nói chung là những tình huống có thể gây nguy hiểm đến con người. Về lý do sử dụng hình ảnh lá cờ đỏ để làm dấu hiệu của sự nguy hiểm đó là vì màu đỏ là màu có bước sóng dài nhất trong tất cả các màu nên ít bị tán xạ nhất. Vì thế ai cũng có thể nhìn thấy khi ở khoảng cách xa hoặc trong thời tiết xấu.

Trong tình yêu, người ta thường dùng red flag để cảnh báo về những hành vi độc hại của một người có thể gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng xấu đến người yêu của họ. Khi bạn nhận thấy dấu hiệu red flag trong mối quan hệ của mình thì bạn nên suy nghĩ và dừng lại đúng lúc để tránh gây thiệt thòi cho bản thân.

Red flag cũng thường được dùng trong các mối quan hệ như đồng nghiệp, bạn bè hoặc công việc không riêng gì trong tình yêu. Nói một cách cụ thể hơn trong văn hóa đại chúng, red flag thường được dùng để ẩn dụ về tình huống, mối quan hệ hoặc người nào đó mà bạn cần đề phòng.

Những cảnh báo về Red flag trong tình yêu là gì?
Red flag trong tình yêu là gì? Là những lá cờ đỏ báo động mối quan hệ của bạn đang có những dấu hiệu không lành mạnh. 

Những dấu hiệu red flag trong tình yêu mà bạn cần lưu ý

Trong tình yêu, bên cạnh tình cảm chân thành dành cho nhau thì sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau rất quan trọng. Vì những điều đó giúp cho các bạn có được một mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp. Nếu như không có sự tin tưởng và tôn trọng thì hiển nhiên red flag sẽ tồn tại giữa 2 bạn và biến mối quan hệ đó trở nên độc hại.

Vậy những dấu hiệu red flag nào mà bạn cần phải sáng suốt nhận ra trong mối quan hệ tình cảm của mình? Đó chính là những dấu hiệu “cờ đỏ” sau đây:

Đối phương liên tục nói dối

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng nói dối, đó là điều hết sức bình thường nếu như đó chỉ là những câu nói dối vô hại. Nhưng đối với mối quan hệ tình cảm thì việc nói dối quá thường xuyên hoặc không trung thực với nhau thì đó được xem như một dấu hiệu đỏ cảnh báo bạn cần nên lưu ý.

Vì trong tình yêu sự tin tưởng rất quan trọng, nếu như nói dối quá nhiều thì sẽ khiến sự tin tưởng dành cho nhau mất đi. Khi niềm tin đã mất thì rất khó để xây dựng một mối quan hệ bền vững, thậm chí nếu một trong hai người nói dối quá nhiều thì có thể sẽ phá hủy mối quan hệ đó.

Thích chỉ trích và hạ thấp bạn

Một dấu hiệu red flag nữa mà bạn cần lưu ý đó chính là người ấy thường xuyên chỉ trích hoặc hạ thấp bạn. Dù cho là người ấy nói một cách khéo léo và tinh tế, dù vô tình hay cố ý thì điều đó cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng của đối phương dành cho bạn. Tồi tệ hơn là người ấy cố tình làm bạn bẽ mặt trước nhiều người thì điều này lại càng đáng báo động. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng và khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tự ti.

Có hành động kiểm soát quá mức

Khi yêu ai cũng muốn được kiểm soát người mà mình yêu, việc kiểm soát ở mức độ cho phép thì không sao. Nhưng nếu người ấy kiểm soát bạn quá mức, can thiệp vào đời sống cá nhân, công việc và mọi quyết định của bạn thì đây lại là một red flag đáng báo động đấy. Vì những người thích kiểm soát người khác như thế họ sẽ chẳng bao giờ biết quan tâm tới đối phương, họ chỉ quan tâm tới sự thỏa mãn và cảm xúc cho riêng họ mà thôi.

Ngoài ra, điều đáng sợ nhất là những người thích kiểm soát luôn cả cảm xúc của người yêu bằng cách im lặng. Nếu như bạn không làm theo những điều mà họ muốn thì họ sẽ không nói chuyện với bạn, xem bạn như không tồn tại. Hành động này khiến bạn cảm thấy buồn và khó chịu nhưng họ vẫn xem đó như một cách để trừng phạt cảm xúc của bạn.

Có hành vi bạo lực với bạn

Khi bạn và người ấy đang tìm hiểu hoặc đã hẹn hò mà vô tình bạn thấy được hành vi bạo lực của người ấy, dù là với động vật hay bạn bè hoặc những người khác thì bạn cũng cần lưu ý nhé. Mặc dù người ấy luôn tỏ ra dịu dàng với bạn nhưng lại dễ dàng nổi nóng và bất lịch sự với người khác thì bạn cũng cần cẩn thận. Bởi có thể sau này khi đụng chuyện mâu thuẫn gì đó họ có thể sẽ có hành vi bạo lực với bạn đấy.

Red flag trong tình yêu là gì? Có nguy hiểm không?
Đối phương có hành vi bạo lực với bạn chính là một red flag mà bạn cần xử lý.

Người ấy luôn đeo bám lấy bạn

Yêu nhau ai cũng muốn được ở bên cạnh người mà mình yêu, nhưng không phải lúc nào cũng đeo bám lấy nhau. Nếu như đối phương không màn công việc, gia đình và bạn bè lúc nào cũng bám theo bạn như hình với bóng thì điều này cực kỳ không tốt chút nào.

Dù yêu nhau nhưng chúng ta cũng cần dành thời gian cho bản thân hoặc cho những mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp khác để cuộc sống trở nên phong phú hơn. Nếu đối phương cứ đeo dính lấy bạn thì đó không phải là yêu mà là chiếm hữu. Lâu dần sẽ khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp khác và bản thân cảm thấy trở nên ngột ngạt và gò bó trong mối quan hệ yêu đương như thế.

Ghen tuông vô cớ

Người ta thường nói rằng có yêu thì mới có ghen và ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng nếu đối phương ghen tuông vô cớ, ghen một cách mù quáng không biết đúng biết sai thì đó chính là một “cờ đỏ” mà bạn cần tránh. Đã có biết bao nhiêu vụ án vì ghen tuông vô cớ mà xâm hại lên thân xác của người yêu. Nên nếu đối phương là người có tính ghen mù quáng thì bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ này nhé.

Nói xấu người yêu cũ

Yêu nhau không hợp chia tay là chuyện hết sức bình thường, khi một mối quan hệ tan vỡ thì nguyên nhân sẽ xuất phát từ cả hai. Nhưng nếu người yêu của bạn thường xuyên đổ lỗi cho sự tan vỡ của mối tình trước là do đối phương. Và không ngừng nói những điều không tốt về người yêu cũ thì đây cũng chính là một red flag mà bạn cần lưu ý. Bởi vì nếu chẳng may 2 bạn sau này có chia tay nhau thì bạn cũng sẽ bị đối phương mang ra nói xấu với người mới như thế đấy.

Luôn giữ bí mật về bản thân họ

Khi hai người ở trong mối quan hệ tìm hiểu và yêu đương thì rất cần những sự chia sẻ về gia đình, công việc, suy nghĩ để cả hai có thể hiểu nhau hơn. Thế nhưng, nếu như đối phương không hề chia sẻ bất kỳ điều gì với bạn, từ quá khứ, gia đình, bạn bè, công việc.

Đồng thời, lúc nào họ cũng bảo mật tuyệt đối điện thoại, máy tính hay các tài khoản mạng xã hội không cho bạn đụng vào. Lúc này bạn nên thận trọng với mối quan hệ này, bởi vì họ có quá nhiều bí mật và bạn sẽ không thể biết được tình cảm mà họ dành cho bạn có thật lòng hay không hay là đang có ý đồ gì khác.

Thao túng tâm lý của bạn

Thao túng tâm lý chính là một red flag mà bạn rất khó để nhận ra một khi người ấy đã thao túng được tâm lý của bạn. Tuy nhiên bạn có thể suy xét lại những điều sau đây để biết được mình có đang bị thao túng tâm lý hay không nhé:

-Họ khiến bạn không còn biết quan điểm cá nhân của bạn là gì.

-Họ khiến cho bạn cảm thấy bạn đang bị phản ứng thái quá và cảm nhận được những cảm xúc của bạn là không quan trọng.

-Đối phương khiến bạn nghi ngờ chính bản thân bạn và bóp méo ý thức của bạn.

-Họ khiến bạn sống trong cảm giác sợ hãi và tội lỗi lúc nào bạn cũng có suy nghĩ rằng mình phải phục tùng theo đối phương.

Dấu hiệu Red flag trong tình yêu là gì?
Người ấy luôn thao túng tâm lý của bạn đây cũng là cảnh báo cho một mối quan hệ độc hại.

Người ấy vô trách nhiệm

Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ mới yêu nhau thì không ai phải có trách nhiệm với ai. Điều này là hoàn toàn sai lầm, một khi đã ở trong một mối quan hệ nghiêm túc với 1 người thì chúng ta cần phải có trách nhiệm với người đó. Có nhiều người nhầm lẫn giữa sự vô tư và vô trách nhiệm và thường lấy sự vô tư để biện minh cho sự vô trách nhiệm của mình.

Khi giữ mối quan hệ với một người vô trách nhiệm thì bản thân của bạn sẽ phải chịu rất nhiều sự thiệt thòi. Vì thế đây chính là một “lá cờ đỏ” mà bạn cần tránh càng sớm càng tốt nếu như muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài với người đó.

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn giờ đây các bạn đã biết được red flag trong tình yêu là gì? Cũng như biết được những dấu hiệu red flag có thể khiến mối quan hệ của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nếu nhận thấy red flag hiện diện trong mối quan hệ hãy cân nhắc chia sẻ với người yêu để người ấy có thể thay đổi và xóa bỏ đi những “lá cờ đỏ” đó để mối quan hệ của cả hai ngày càng trở nên tốt đẹp và lành mạnh hơn.