Tinder là gì?

Tinder là gì? Những tính năng đặc biệt của Tinder

Việc se duyên và hẹn hò qua các ứng dụng không còn xa lạ với xã hội hiện nay. Thực tế, đã có rất nhiều app hoặc web được ra đời như JDate, Hinge, Bumble,…Nhưng nổi nhất có thể kể đến Tinder. Ứng dụng có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc tìm kiếm nửa kia. Nếu bạn là người mới và chưa hiểu về Tinder là gì. Dưới đây có phần giải đáp cho bạn nhé!  

Tinder là gì? Tinder được biết đến là ứng dụng hẹn hò miễn phí phổ biến vài năm gần đây. Mà tại đó, người dùng ứng dụng sẽ được ghép cặp với những người dùng khác đang sử dụng ứng dụng Tinder. 

Tinder là gì?

Tinder là gì? Tinder là ứng dụng hẹn hò được ra mắt vào 2012 và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến với Tinder, bạn sẽ được trải nghiệm được làm quen với nhiều người, tâm sự, trò chuyện cùng nhau và cũng có thể bước tới mối quan hệ tình cảm là điều dễ xảy ra. Tinder có mặt trên nhiều tỉnh thành hay quốc gia khác nhau, điều đó giúp bạn hoàn toàn có thể quen biết được những người ở tỉnh thành khác, thậm chí là quốc gia khác. 

Tinder là gì? Tính năng của Tinder
Tinder là gì? Là ứng dụng hẹn hò ghép đôi đang cực kỳ phổ biến ở mạng xã hội hiện nay.

Với cách sử dụng rất đơn giản, nếu bạn thích hay có hứng thú với ai đó, bạn chỉ cần quét sang phải để thể hiện sự yêu thích hoặc ngược lại, quét sang trái nếu thấy không hợp. Match (ghép cặp) Tinder sẽ xảy ra khi cả hai người cùng thể hiện sự yêu thích của mình với đối phương và họ hoàn toàn có thể nhìn thấy hồ sơ của nhau.

Ưu điểm vượt trội của Tinder

 • Đây là ứng dụng hẹn hò miễn phí, người dùng hoàn toàn có thể tạo được tài khoản Tinder để giao lưu kết bạn hẹn hò với những tính năng cơ bản mà không tốn phí
 • Với cách vận hành đơn giản, không cầu kỳ, người dùng mới của Tinder hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác và thực hiện trên ứng dụng. 
 • Ngoài ra, tinder có phần khác so với các ứng dụng trước đó, ở chỗ tinder không bắt người dùng phải điền thông tin, đặc điểm của người bạn muốn hẹn hò.  
 • So sánh với kiểu hẹn hò trực tiếp thì Tinder hoàn toàn vượt trội hơn về mặt thời gian. Tại đây, thay vì phải chọn thời gian phù hợp để gặp mặt thì việc “match” với nhau trên Tinder bạn hoàn toàn có thể trò chuyện ngay lúc đó. 

Hạn chế của Tinder 

 • Tính an ninh bảo mật chưa cao: Đây là ứng dụng liên kết tài khoản với tài khoản nền tảng ứng dụng Facebook, thường xuyên bị các hacker nhắm đến và dễ dàng mất tài khoản. 
 • Độ tin cậy chưa cao: Các tài khoản có trong Tinder không thật sự hoàn toàn chính xác. Người dùng hoàn toàn có thể điền sai thông tin, sử dụng các hình ảnh không phải chính chủ để lừa gạt. Chính vì đó, các đối tượng có gia đình hay lừa tình lừa tiền là sẽ có bạn nhé! 

Tính năng đặc biệt chỉ có ở Tinder

 • Tinder Prompts: Đây là tính năng đặc biệt đưa những nội dung ngắn gọn mà người dùng muốn thể hiện đi cùng với hình ảnh đại diện. Việc có cho mình một Prompts cũng là cách dễ gây ấn tượng cho người dùng khác và tăng tỷ lệ tương tác hay yêu thích nhiều hơn
 • Tinder Loops: Được thể hiện dưới dạng video ngắn được chèn trong hồ sơ, người dùng hoàn toàn tự do chia sẻ thể hiện cá tính bản thân
 • Tinder Super Like: Với lượt dùng miễn phí một lần một ngày, tính năng thể hiện bản thân siêu thích với một đối tượng nào đó trên Tinder
 • Tinder Explore: Với sự ra mắt vào năm 2021, tính năng giới thiệu tới người dùng các hoạt động hay sự kiện phổ biến. Bên cạnh đó là sự kết nối giữa nhóm người có cùng chung sở thích hay đam mê giống nhau.
 • Face to face: Là tính năng trò chuyện video trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể gặp mặt, trò chuyện với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn khi ở trên ứng dụng Tinder

Sử dụng Tinder liệu có mất phí?

Tinder được biết đến là ứng dụng hẹn hò miễn phí nhưng đó là với những tính năng cơ bản. Đối với những chức năng cao cấp hơn thì người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng. Cụ thể

– Tinder Plus: 109.000 VNĐ/ lượt

– Tinder Boost: 139.000 VNĐ/ lượt

– Tinder Gold: 179.000 VNĐ/ lượt

Việc nâng cấp tài khoản sử dụng các gói cao cấp cũng là một trong những cách giúp bạn tăng cao tỷ lệ match hơn đấy.

Tinder là gì? Có mất phí không?
Sử dụng Tinder không mất phí nhưng nếu bạn muốn nâng cấp tài khoản của mình thì có thể mua các gói tính phí của tinder. 

Xem thêm: Mua sextoy cho nữ giới giá rẻ

Những điều thú vị của Tinder tại Việt Nam 

Tinder là ứng dụng hẹn hò được xác định có mặt trên 196 quốc gia với tỷ lệ sử dụng nhiều nhất tại Mỹ, Brazil và Anh. Khi quét được ngừoi tình đừng nôn nóng. Hãy nhanh chóng tìm kiếm shop bao cao su gần đây để chắc chắn an toàn cho bản thân.

Tại Việt Nam, Tinder cũng là một ứng dụng được đông đảo người dùng sử dụng có từ độ tuổi từ 16-34 tuổi. Theo thống kê, với tỷ lệ từng sử dụng ứng dụng hẹn hò lên tới 65% thì Tinder chiếm 22% người sử dụng. Người Việt tham gia Tinder với nhiều mục đích khác nhau, cụ thể

 • 48% là tỷ lệ nhóm người muốn làm quen nhiều bạn mới. 
 • 39% là nhóm người tham gia với mục đích tìm đối tượng hẹn hò. 
 • 35% là con số phần trăm người tìm kiếm các mối quan hệ dài lâu. 
 • 15% là phần trăm nhóm người có những mục đích khác như tình một đêm (ONS)

Theo ghi nhận, ứng dụng Tinder được nhiều người sử dụng thường xuyên, chiếm đa số là nhóm người sử dụng ứng dụng mỗi ngày, tiếp sau đó là 2-3 tuần hoặc 6-7 tuần.

Các thuật ngữ có trong Tinder bạn nên biết!

Nếu như bạn đã là người dùng của Tinder và hiểu rõ Tinder là gì thì việc hiểu về các thuật ngữ viết tắt là điều cần thiết để chọn được đối tượng phù hợp.

Tinder là gì? Lợi và hại khi tham gia Tinder
Vì là ứng dụng hẹn hò nên có khả năng bạn sẽ gặp phải những mối tình FWB hoặc ONS ở Tinder.
 • FWB: Là mối quan hệ được xem là “bạn tình” chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhau mà không có mối quan hệ rõ ràng
 • ONS (419,429): được hiểu là tình một đêm với mục đích là giải quyết ham muốn tình dục. Ở đây họ hoàn toàn có thể không muốn tìm hiểu nhau và không có thông tin hay ràng buộc gì nhau.
 • SGDD, SGBB: Được viết tắt từ “Sugar Daddy” và “Sugar Baby”, hai thuật ngữ này đại diện cho mối quan hệ giữa những người đàn ông có kinh tế muốn tìm những cô gái trẻ đẹp.
 • LTR:  Được hiểu là “Long Time Relationship”, hướng về một mối quan hệ lâu dài
 • NPNR – NPNC: Được hiểu là “No pics, no reply” và “No pics, no chat”, hướng tới quan điểm không hình ảnh thì sẽ không trả lời.

Có nên sử dụng Tinder?

Đây là câu hỏi được đông đảo nhiều người quan tâm. Theo quan điểm cá nhân, thật ra ứng dụng hẹn hò Tinder không xấu mà chỉ là chưa có đầy đủ các tính năng để có thể loại bỏ nhiều tài khoản giả mạo, không có thực mà thôi. Tinder được xem là ứng dụng hẹn hò rất phổ biến đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19, tại đó, ứng dụng liên kết và giúp nhiều người làm quen tìm hiểu lẫn nhau dễ dàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu hay thao tác trên Tinder, bạn nên cảnh giác là điều cần thiết, nhằm né tránh những tài khoản giả mạo hay thông tin sai sự thật.

Trên đây là các thông tin về Tinder là gì, ngoài ra việc nắm rõ tính năng hay thuật ngữ có trong Tinder là điều rất cần thiết. Để bạn có thể tìm kiếm và làm quen đúng đối tượng, đúng sở thích và đúng mục đích bạn nhé! Mong bài viết sẽ mang lại hữu ích cho bạn.