Thần số học là gì

Thần số học là gì? Ý nghĩa thông qua các con số chủ đạo

Thần số học là một trong những bộ môn khoa học được nhiều người quan tâm và nó ngày càng phổ biến rộng rãi ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết “thần số học là gì?” và cách tính của nó như thế nào? Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc này nhé.

Thần số học là gì? Thần số học hay còn gọi là Numerology, đây là một bộ môn khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động của chúng đối với đời sống con người. Theo trường phái của nhà triết học Hy Lạp thì Pythagoras thì nó còn được gọi là nhân số học và được xem như một dạng đọc vị các con số, giải mã những sóng rung ảnh hưởng đến từng cá thể con người trong cuộc sống.

Thần số học là gì?

Thần số học là gì? Thần số học (Numerology) đã được bà Lê Đỗ Quỳnh Hương đổi tên cho bộ môn này thành “Nhân số học”. Nhằm giúp cho cách tính của những con số này theo đúng với trường phái của nhà triết học Pythagoras (Pitago) Hy Lạp. Hiểu theo cách đơn giản thì nhân số học chính là một công cụ dùng để khám phá cuộc sống của con người thông qua việc đọc vị, giải mã sóng rung của những con số. Nhờ đó mà bạn sẽ biết được sự liên kết của bản thân đối với những mối quan hệ xung quanh.

Chỉ cần bạn có tên và ngày tháng năm sinh của một người thì ta sẽ dùng Numerology để tính các con số và xem đặc điểm, tính cách, số phận… của người đó. Vì vậy những con số này được xem là tấm gương phản chiếu về cả quãng đời của người đó và nó còn là tín hiệu mà vũ trụ muốn mang đến cho từng cá thể con người.

Ý nghĩa thần số học là gì
Thần số học là gì? Thần số học là một công cụ dùng để khám phá con người thông qua việc đọc vị, giải mã sóng rung của các con số.

Cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh

Theo trường phái Pythagoras thì số chủ đạo sẽ được chia từ số 2 đến số 11 và không có số 1. Trong đó, công thức để tính con số chủ đạo khá đơn giản là bạn sẽ cộng tất cả những con số trong ngày tháng năm sinh lại (tính theo dương lịch) để được kết quả có 2 chữ số. Sau đó thì bạn tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng 2 đến 11. Tuy nhiên, có trường hợp đặc biệt là số 4 được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi thành 22/4 để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh của bạn là 14/06/1997 thi bạn sẽ cộng hết những con số này lại để được tổng là 37. Cụ thể như sau: 1+4+0+6+1+9+9+7=37. Sau đó cộng tiếp 3+7=10. Vậy con số chủ đạo ở đây là 10.

Thần số học là gì và cách tính
Cách số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo theo ngày sinh

Ngày tháng năm sinh của mỗi người sẽ có một con số chủ đạo riêng và con số này sẽ mang những ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Vì vậy nếu biết được con số của mình từ sớm thì bạn sẽ dễ dàng hơn khi định hướng được sự nghiệp và thay đổi tính cách, thói quen sao cho phù hợp. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ dễ dàng phát huy được những tiềm năng vốn có của bản thân mình một cách tối ưu nhất. Để biết được các giá trị theo cho số chủ đạo của bản thân thì bạn hãy xem những thông tin bên dưới nhé.

Số chủ đạo là 2

Số 2 trong nhân số học được xem là con số cực hiếm. Trong thực tế thì con số chủ đạo 2 ít hơn những số khác là vì chỉ có duy nhất tổng số 20 mới ra được con số 2. Đây là người có những đặc điểm như:

– Nhạy cảm, trực giác tốt.

– Ít tham vọng.

– Có máu nghệ thuật.

– Sống tình cảm và thích giúp đỡ người khác.

Nhìn chung thì những người có số chủ đạo là 2 thường tốt bụng, nhạy cảm và khiêm tốn, có thiện chí thích giúp đỡ người khác.

Thần số học là gì và số chủ đạo là 2
Số chủ đạo 2.

Số chủ đạo là 3

Đây là người có tính cách thiên về tư duy và lý luận. Đầu óc của họ vô cùng nhanh nhạy và tư duy linh hoạt nên dễ thành công trong sự nghiệp. Những người này thường sẽ có đặc điểm như:

– Có tư duy tốt, thích lập kế hoạch.

– Có đầu óc nhanh nhạy.

– Cực kỳ lý trí.

– Có khiếu hài hước.

– Giỏi đánh giá.

Tuy nhiên, những người có con số chủ đạo là 3 khi tiêu cực thường dễ tạo ấn tượng xấu như gia trưởng, trịch thượng, thích chỉ đạo người khác.

Số chủ đạo là 4

Đây là những người sống rất thực tế và họ thường không mơ mộng. Chính vì sống thực tế mà họ luôn cố gắng tiến về phía trước và luôn sẵn sàng xông pha để tạo ra giá trị thay vì ngồi vào bàn để lý luận. Không những vậy họ còn thuộc nhóm người có nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Sau đây là đặc điểm chung của nhóm người này:

– Thích thực tế, không mơ mộng.

– Sống “chanh sả”.

– Đam mê đi làm, kiếm tiền.

– Quan tâm các khía cạnh vật chất.

– Thích truyền thống và chuẩn mực.

Đa phần những người có số chủ đạo là 4 trong nhân số học thường dễ bị chìm đắm trong công việc và dễ sao lãng với những thứ xung quanh nên họ thường hay mất cân bằng trong cuộc sống.

Số chủ đạo là 5

Người có số chủ đạo là 5 thường là những người nhạy cảm, thích tự do và ghét sự ràng buộc. Họ muốn được tự do bày tỏ cảm xúc với người khác. Đa phần những người này có trực giác rất tốt, có tư duy nghệ thuật mạnh mẽ và khó làm việc theo giờ giấc quy định. Sau đây là những đặc điểm chủ yếu của những người có số chủ đạo là 5:

– Yêu tự do, ghét ràng buộc.

– Giàu tình thương.

– Rất nhạy cảm và bày tỏ cảm xúc tốt.

– Có đầu óc nghệ thuật và máu lãng du.

Số chủ đạo là 6

Người sở hữu con số này thường giỏi trong các lĩnh vực sáng tạo. Họ có tính cách mạnh mẽ, luôn hết mình trong công việc và mang một trọng trách lớn trong cuộc sống với sự tận tâm sâu sắc.

– Có tính cách mạnh mẽ.

– Có trách nhiệm với cuộc sống.

– Thích cống hiến.

– Khả năng sáng tạo vô tận.

– Đầy yêu thương và dễ bao dung.

Tuy nhiên người có số chủ đạo là 6 thường bị gánh nặng về trách nhiệm khiến họ luôn cảm thấy lo lắng, bất an và dễ bị stress vì áp lực.

Số chủ đạo 6 của thần số học là gì
Số chủ đạo là 6.

Số chủ đạo là 7

Người có số chủ đạo là 7 thường có nét độc đáo riêng đó là họ thích học hỏi và thích tự trải nghiệm theo cách riêng của mình. Họ không thích nghe qua người khác mà chỉ muốn được tận mắt nhìn và cảm nhận. Sau đây là những đặc điểm chung của con số này:

– Thích tự mình trải nghiệm.

– “Khổ trước sướng sau”

– Khả năng học hỏi vô hạn.

– Dễ nổi loạn và không theo nguyên tắc.

– Thích chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho người khác.

Tuy nhiên, để đạt được thành quả mà mình mong muốn thì những người có số chủ đạo là 7 phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống là sức khỏe, tình yêu và tiền tài.

Số chủ đạo là 8

Đối với những người có số chủ đạo là 8 thì họ luôn coi tính độc lập là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ thường là người có tính cách mạnh mẽ, tự tin và trí tuệ hơn người. Đặc điểm chung của những người có số chủ đạo là 8 gồm:

– Tính cách mạnh mẽ, tự tin.

– Có sức mạnh và trí tuệ hơn người.

– Có tư duy kinh doanh tốt.

– Suy nghĩ phức tạp, đa chiều.

– Coi trọng sự độc lập, tự chủ.

Đa phần những người thuộc số chủ đạo là 8 rất khó biểu đạt về lòng biết ơn và sự trân trọng đối với người khác.

Số chủ đạo là 9

Những người có số chủ đạo là 9 luôn mang trong mình những hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng gấp 3 lần người khác. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, luôn nghiêm túc và hết mình trong công việc. Đa phần những người này thường thích hợp với các lĩnh vực về nghệ thuật và nhân văn. Sau đây là những đặc điểm chung của số chủ đạo là 9:

– Ước mơ, hoài bão lớn.

– Luôn nghiêm túc trong cuộc sống.

– Thích những công việc trong cộng đồng.

– Có trách nhiệm và lý tưởng sống cao.

– Luôn xem trọng tổng thể hơn chi tiết.

Số chủ đạo là 10

Đối với những người có số chủ đạo là 10 thường có 2 đặc điểm nổi trội hơn so với những số khác đó là khả năng thay đổi và thích nghi. Họ có sự hinh hoạt và dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh nên được nhiều người yêu thích. Sau đây là những đặc điểm chung của số chủ đạo 10:

– Sống lạc quan, yêu đời.

– Ngoại giao tốt, được nhiều người yêu thích.

– Có lòng can đảm.

– Linh hoạt, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

– Luôn thẳng thắn, bộc trực và quyết đoán.

Tuy nhiên nếu người có số chủ đạo 10 sống tiêu cực thì họ thường hay bị lạc lối, bất an và cảm thấy lao đao trên đường đời.

Số chủ đạo 10 của thần số học là gì
Số chủ đạo là 10.

Số chủ đạo là 11

Những người có số chủ đạo 11 thường có một nguồn năng lượng tâm linh vô cùng mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển ở thể “Siêu thức”. Đáng tiếc tỉ lệ người phát triển được tiềm năng này lại rất ít. Sau đây là một số đặc điểm chung của những người có số chủ đạo 11:

– Có nguồn năng lượng tâm linh mạnh.

– Nhạy cảm và chân thật.

– Có tiềm năng nhận thức phi thường.

– Luôn hướng đến sự tinh tế và cái đẹp.

– Dành tình cảm sâu đậm với gia đình và bạn bè.

Số chủ đạo là 22/4

Số 22/4 là con số đặc biệt nhất trong nhân số học và nó được xem là “con số vua”. Người mang con số này có tiềm năng gần như vô hạn và dễ dàng làm được những điều mà người bình thường cho là bất khả thi. Đặc điểm chung của người có số chủ đạo 22/4 là:

– Tự tin.

– Trực giác và nhạy bén cao.

– Có nhiều tiềm năng vô hạn và hoàn thành được những điều bất khả thi.

– Có khả năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ.

– Mang nhiều trách nhiệm xã hội.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ ở trên chắc bạn cũng đã hiểu được “thần số học là gì?” và cách tính của nó như thế nào rồi phải không? Vì vậy khi bạn đã tính ra được con số chủ đạo và điểm mạnh, điểm yếu của mình thì hãy vận dụng thật tốt để giúp cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn nhé.